fbpx
Select Page

Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn chọn lựa gạch ốp lát nhà vệ sinh theo xu hướng 2018. Chọn gạch ốp lát cho không gian rất quan trọng đem lại thuận tiện trong sử dụng cho gia đình. Thể hiện cái nhìn trực quan nhất về vẻ đẹp của công trình và tính thẩm mĩ cao.

gạch ốp lát nhà vệ sinh
Gạch creamic men thô

Chọn kích thước gạch ốp lát nhà vệ sinh phù hợp với phòng

Tùy vào diện tích căn phòng nhà tắm mà ta chọn những viên gạch có kích thước hợp lí. Bạn có thể chọn gạch với kích thước 300 x 600m  hoặc 300 x 900 cho căn phòng rộng. Lựa chọn kích thước giảm bớt mạch nối nên dễ vệ sinh nền nhà. Kích thước gạch càng to càng ít mạch. Đây là hai kích thước gạch được sử dụng phổ biến để lát nền vệ sinh.

gạch ốp lát nhà vệ sinh
Chọn kích thước gạch ốp lát nhà vệ sinh để không gian đẹp hơn

Ngoài để tăng tính thẩm mỹ việc sử dụng gạch kích thước lớn cải thiện những điểm hạn chế của nhà vệ sinh về không gian hẹp hay các chiều không cân xứng. Với kích thước đa dạng các bạn có thể chọn gạch ốp lát khác nhau trong một nhà vệ sinh.

Chất liệu gạch ốp lát nhà vệ sinh

Nền nhà vệ sinh là nơi thường xuyên chịu tác động của nước cũng như các loại chất tẩy rửa. Thì gạch Granite là một lựa chọn hoàn hảo. Gạch chống trợt trơn men khô, bề mặt nhám tạo sự an toàn cho gia đình bạn. Đối với tường bao nhà tắm thì lại ngược lại, gạch Ceramic là một phương án tốt nhất. Gạch có độ bóng, để bạn dễ dàng làm sạch chống trầy xước và không bị bay màu như gạch. Chung quy lại gạch ốp át nhà vệ sinh đảm bảo không trơn trượt , chịu được tác động của nước cũng như các chất tẩy rửa, không nấm mốc và thuận tiện trong việc vệ sinh.

gạch ốp lát nhà vệ sinh
Chất liệu gạch ốp lát nhà vệ sinh cũng rất quan trọng

Chọn màu sắc gạch ốp lát nhà vệ sinh phù hợp

Xu hướng hiện đại năm 2018 cho tiêu chí màu sắc gạch là các màu trắng vân mây, vàng kem, ghi xám, dòng đá nhân tạo Marble… Bạn cũng có thể ốp gạch một màu mà không bao giờ lỗi mốt đó là màu trắng vân mây. Hoặc có thể kết hợp những màu đối lập với nhau để tạo sự tương phản nhưng thêm chút nhấn nhá mang phong cách mới lạ riêng.

gạch ốp lát nhà vệ sinh
Ảnh minh họa cho sản phẩm gạch trắng vân mây

Cũng thùy thuộc vào diện tích căn phòng mà chúng ta chọn màu sắc cho phù hợp. Với những không gian bé gạch ốp lát nhà vệ sinh nên chọn màu sáng và bóng.

Với không gian rộng và muốn sang trọng ta chọn gam màu tối.

Thi công ốp lát gạch cho phòng vệ sinh

Tùy thuộc vào cấu tạo phòng vệ sinh mà người thiết kế sẽ có cách xoay gạch phù hợp nhất. Tạo cảm giác cân bằng giữa các hướng. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là gạch ốp lát được thi công đúng cách và đúng tiêu chuẩn nhà sản xuất khuyến cáo. Để từ đó tạo ra một công trình đẹp và bền vững với thời gian.

Sau những chia sẻ trên, hi vọng bạn sẽ lựa chọn sản phẩm gạch ốp lát nhà vệ sinh phù hợp nhất cho gia đình mình nhé.