fbpx
Select Page

Cả gạch men bóng hay gạch men mờ đều có những công dụng riêng và nét đẹp riêng của chúng. Nhưng với nền nhà thì nên lát loại gạch nào đẹp hơn, bền hơn trong hai loại gạch trên.

Bài viết sau của VLXD Hoàng Mai sẽ phân tích cho bạn về hai loại gạch này. Việc của bạn chỉ cần đưa ra câu trả lời mà thôi!

Đặc điểm của gạch men bóng

Đặc điểm của gạch men bóng là khả năng hút sáng cực tốt tạo nên độ bóng cao. Ngoài ra, loại gạch này cũng khó bị bám bẩn nên dễ vệ sinh hơn các loại gạch khác, đặc biệt là gạch men mờ.

Đặc điểm của gạch men bóng

Tuy nhiên, loại gạch này cũng không phải không có nhược điểm. Khi các vết bẩn bám vào bề mặt gạch sẽ rất dễ thấy, hiện rõ hơn. Độ trơn của gạch cũng khá cao nên dễ gây té ngã cho người già, trẻ nhỏ.

Đặc điểm của gạch men mờ

Gạch men mờ hiện nay có thiết kế theo hơi hướng châu Âu hiện đại và có nhiều mẫu mã, thiết kế khác nhau. Với những loại có họa tiết, màu sắc bắt mắt hơn sẽ được làm ốp tường để nâng cao thẩm mỹ.

Đặc điểm của gạch men mờ

Ngoài ra, gạch men mờ cũng có thể chống trơn trượt tốt, ít bị trầy xước và khả năng chịu lực tốt hơn so với gạch men bóng.

Nếu muốn lát gạch vừa sang trọng, hiện đại vừa có khả năng chống trơn trượt tốt, bạn có thể chọn loại gạch bóng mờ để lát nền. Loại gạch này có khả năng chống thấm cao và sở hữu những ưu điểm của cả hai loại gạch men bóng và gạch men mờ. Tuy nhiên, gạch cũng có nhược điểm là dễ bị bám bẩn, lau chùi khó hơn cả loại gạch men bóng.

Nên chọn gạch men bóng hay gạch men mờ để lát nền?

Nếu gia đình có trẻ nhỏ, người già, bạn không nên lát nền bằng gạch men bóng bởi loại gạch này có độ trơn cao, dễ gây nguy hiểm đến họ. Nếu chọn lát gạch nền cho từng không gian, bạn cũng không nên lát gạch men bóng ở những nơi có độ ẩm cao bởi chúng sẽ gây ra trơn trượt khi không cẩn thận.

Bạn chỉ nên sử dụng gạch lát nền nhà là loại men bóng trong những không gian thiếu sáng, bí bách.

Một số vị trí lát gạch men bóng và gạch men mờ cho ngôi nhà

Phòng khách

Phòng khách là nơi có nhiều người qua lại và là vị trí trọng điểm trong ngôi nhà. Vì vậy, lát gạch men bóng sẽ giúp bạn tạo được điểm nhấn riêng, tăng sự sang trọng và thẩm mỹ hơn.

Gợi ý: Bạn có thể chọn loại gạch lát nền 60×60 để giúp không gian sang trọng và mẫu mã đẹp hơn, dễ kết hợp với đồ nội thất hơn.

Phòng bếp và phòng ngủ

Ở vị trí này, gạch men bóng hay gạch men mờ đều thích hợp, tùy vào kiểu thiết kế không gian và sở thích của bạn.

Phòng bếp và phòng ngủ

Phòng tắm, phòng vệ sinh

Phòng tắm là nơi có độ ẩm cao, vì vậy, lót gạch men mờ là sự lựa chọn sáng suốt và hợp lý hơn cả. Bởi nếu lát gạch men mờ, bạn và người thân trong gia đình rất dễ trượt ngã, rất nguy hiểm. Nếu lát gạch men bóng, tốt hơn hết bạn nên chuẩn bị cho mình vài đôi dép để mang trong không gian này.

Hi vọng với những thông tin trên đây, bạn sẽ có thể chọn ra loại gạch lát nền tốt nhất cho từng không gian và tối ưu hóa giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà mình nhé!

Xem thêm : Những lợi ích tuyệt vời khi ốp gạch mặt tiền nhà đẹp

AmyBoips 14 July , 19 h 51 min. where to buy cialis over the counter in malaysia TeoBoips 16 July , 9 h 50 min.