fbpx
Select Page

Bạn cảm thấy thật khó khăn khi lựa chọn gạch ốp nhà tắm nhỏ? Đừng lo, VLXD Hoàng Mai sẽ mách cho bạn những bí quyết chọn mẫu gạch ốp lát phòng tắm ngay nội dung bên dưới!

Chọn gạch ốp nhà tắm nhỏ cần chú ý những tiêu chí gì?

Kinh nghiệm chọn mẫu gạch ốp lát phòng tắm nhỏ

Trước khi quyết định mua gạch ốp lát nào, bạn cần quan tâm tới các điểm sau:

Chọn gạch ốp lát có kích thước vừa phải

Chọn gạch ốp lát có kích thước quá nhỏ sẽ khiến phòng tắm của bạn trông rối mắt, đồng thời các mạch cũng nhiều hơn khiến việc chà rửa, lau chùi gặp nhiều khó khăn hơn. Vì vậy, khi ốp lát phòng tắm nhỏ, bạn nên chọn những viên có kích thước lớn như 40×80 cm, 30×80 cm,… sẽ tạo ít mạch hơn, giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn có thể chọn những viên có kích thước lớn sẽ làm không gian phòng tắm rộng rãi hơn và sang trọng hơn.

Lựa chọn chất liệu gạch thích hợp

Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là chọn gạch ốp lát có chất liệu granite, ceramic do có chất liệu đá cứng cùng khả năng kháng nước hay chịu ảnh hưởng của nước, độ bền cao. Đây là hai chất liệu có tuổi thọ khá cao, không bị bay màu và không có lớp men sau thời gian dài sử dụng. Bên cạnh đó, loại gạch này cũng có một số ưu điểm chống trầy xước, chống bụi bẩn. Độ khô và nhám của chất liệu này cũng giúp chống trơn trượt hiệu quả.

Chọn gạch ốp lát an toàn

Với một nơi dễ ẩm ướt, trơn trượt như phòng tắm thì việc chọn gạch ốp lát vô cùng quan trọng. Tốt nhất, bạn nên chọn những lại gạch có khả năng chống nước, chống trơn trượt mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Gợi ý: Bạn có thể chọn gạch men mờ hoặc bóng mờ để tăng độ an toàn, không bị trơn trượt. Nếu sử dụng gạch men bóng, bạn sẽ phải trang bị thêm đôi dép đi lại trong phòng tắm để đảm bảo an toàn cho mình và các thành viên trong gia đình.

Chọn gạch ốp nhà tắm nhỏ cần chú ý những tiêu chí gì? 2

Chọn gạch có màu đơn sắc

Gạch 1 màu đang là xu thế hiện nay, do đó, bạn có thể chọn những loại gạch có gam màu đơn sắc để phòng tắm nhỏ của mình trông tinh tế, đơn giản nhưng không kém phần cuốn hút. Bạn có thể chọn những gam màu thuần đơn sắc trong một không gian như vàng kem, hồng phấn, trắng,… hoặc tạo nên những gam màu đối lập như vàng – nâu, đen – trắng,…

Chọn hình dáng gạch phù hợp

Bạn có thể chọn ốp gạch có hình dạng ngang để tạo không khí rộng hơn, còn ốp dọc sẽ tạo hiệu ứng phòng tắm cao hơn, đặc biệt hiệu quả với phòng tắm có trần thấp.

Trên đây là một số bí quyết chọn gạch ốp cho nhà tắm nhỏ, hi vọng bạn sẽ chọn được loại gạch ốp lát phù hợp.

Xem thêm : Kỹ thuật ốp lát gạch cho tường và nền nhà đúng quy cách

Gonococcal Arthritis. cialis price The 10 Best Calcium Supplements of Read this next.